the FDA editorialists

This moderated forum is to support the needs of patients with stage IV melanoma, as well as to answer questions about treatment options and what to expect.
Post Reply
victorianaylor538
Posts: 1
Joined: Mon Jul 15, 2019 8:14 pm
Contact:

the FDA editorialists

Post by victorianaylor538 » Mon Jul 15, 2019 8:18 pm

Top 5 cách khắc phục táo bón do viêm đại tràng

Viêm đại tràng thể táo bón là một trong những bệnh lý gây khó chịu cho người mắc phải. Những thông tin dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục táo bón hiệu quả do viêm đại tràng gây ra.
----------------

Táo bón là một trong những triệu chứng có thể xuất hiện ở người bệnh viêm đại tràngỔ viêm nhiễm gây rối loạn chức năng của đại tràng và có thể gây ra tình trạng táo bón. Vậy đâu là cách khắc phục táo bón tốt nhất ở người bệnh? Hãy cùng tìm hiểu.

7 nhóm thực phẩm cấm kỵ với Viêm đại tràng Image tránh xa nếu không muốn bệnh nặng thêm

Tăng lượng chất lỏng bằng cách uống nhiều nước
Uống đủ nước, tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày góp phần giúp ích cho chức năng tiêu hóa khỏe mạnh. Bổ sung nước có thể làm giảm táo bón do giúp phân mềm hơn và thuận lợi đẩy ra ngoài. Uống nước hoặc trà khử caffein. Hạn chế ăn uống đồ uống chứa caffein. Caffeine là một chất lợi tiểu , có thể gây mất nước.
Image 
Uống đủ nước mỗi ngày giúp cải thiện chứng táo bón

Sử dụng thuốc nhuận tràng
Thuốc nhuận tràng tạo khối, làm tăng thể tích phân của bạn. Điều này có thể làm cho phân dễ dàng hơn trong việc thải trừ ra ngoài.

Tuy  nhiên, người bệnh viêm đại tràng cần lưu ý ngừng dùng loại thuốc nhuận tràng này nếu bạn gặp phải tác dụng phụ, chẳng hạn như:
+ đau bụng
+ nôn
+ buồn nôn

Sử dụng thuốc nhuận tràng thẩm thấu
Thuốc nhuận tràng thẩm thấu là cách tiếp theo nếu táo bón không cải thiện với các tác nhân gây bệnh. Loại thuốc nhuận tràng này gây ra hoạt động của ruột bằng cách tăng lượng nước trong ruột của bạn, làm mềm phân. Đây là một thuốc nhuận tràng tác dụng chậm, vì vậy thường có tác dụng trong vòng hai đến ba ngày.

Thuốc nhuận tràng này có thể an toàn hơn các loại thuốc nhuận tràng khác vì có nguy cơ phát triển các tác dụng phụ thấp hơn, chẳng hạn như:
+ Chướng bụng
+ Chuột rút
+ Đầy hơi

⇨⇨⇨⇨
Muốn chữa khỏi bệnh, cần nắm rõ nguyên nhân và cách nhận biết viêm đại tràng tại 
Image https://www.kaggle.com/angs1947
⪡⪡⪡⪡⪡⪡⪡⪡⪡

Ăn nhiều chất xơ
Tăng lượng chất xơ của bạn lên giúp  giảm triệu chứng táo bón nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, lưu ý rằng quá nhiều chất xơ có thể làm nặng thêm các triệu chứng viêm đại tràng ở một số người.

Lượng chất xơ được đề nghị là 20 đến 35 gram mỗi ngày. Tăng lượng chất xơ của bạn từ từ và cho phép cơ thể của bạn để điều chỉnh. Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm:
+ Rau
+ Trái cây
+ sCác loại ngũ cốc 
Image
Tăng lượng chất xơ bằng các loại rau xanh, non

Nếu trái cây và rau sống kích thích viêm đại tràng của bạn, hãy hấp hoặc luộc những thực phẩm này và theo dõi các triệu chứng sau đó. Có thể xin lời khuyên của bác sĩ của bạn về việc bổ sung chất xơ nếu táo bón không cải thiện.

Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao
Giảm hoạt động thể chất cũng có thể đóng một vai trò trong táo bón. Một lối sống ít vận động làm chậm quá trình tiêu hóa và co bóp ruột. Điều này làm cho phân khó đi qua đường ruột của bạn.

Tăng mức độ hoạt động thể chất của bạn để xem táo bón có cải thiện không. Bắt đầu với các bài tập cường độ thấp đến trung bình, sau đó tăng dần cường độ khi sức chịu đựng của bạn được cải thiện.

➯➯➯➯
Cẩn trọng hơn với căn bệnh gây nhiều phiền toái cho cánh đàn ông Image Viêm đại tràng Image
☝☝☝☝☝☝☝☝

Đi dạo hoặc bơi lội, đạp xe hoặc tham gia các môn thể thao thú vị. Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo 150 phút tập thể dục mỗi tuần, đó là tương đương với 30 phút cho năm ngày hoặc 40 phút trong bốn ngày.
Last edited by victorianaylor538 on Thu Aug 29, 2019 5:49 am, edited 4 times in total.

Catherine Poole
Posts: 11276
Joined: Wed Jan 02, 2008 12:09 am

Re: the FDA editorialists

Post by Catherine Poole » Tue Jul 16, 2019 6:39 am

Thank you for this information, it is very compelling.
Catherine M. Poole, President/Founder
Melanoma International Foundation

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests