fast track to dying

This moderated forum is to support the needs of patients with stage IV melanoma, as well as to answer questions about treatment options and what to expect.
Post Reply
pennycarter37
Posts: 1
Joined: Tue Sep 03, 2019 11:45 pm
Contact:

fast track to dying

Post by pennycarter37 » Tue Sep 03, 2019 11:47 pm

Điều quan trọng trong điều trị viêm loét đại tràng và viêm Crohn

Viêm loét đại tràng và bệnh Crohn đều thuộc loại bệnh viêm ruột, đều là thể bệnh viêm đại tràng có khả năng chuyển hóa ung thư cao, nhưng chúng có những sự khác nhau. Sự khác nhau trong điều trị viêm loét đại tràng và viêm Crohn rất quan trọng, chúng cho thấy sự quan tâm đúng mức của chúng ta về căn bệnh này.

⇨⇨⇨⇨⇨
Chia sẻ từ bác sĩ những Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng Image AI CŨNG NÊN BIẾT

Image
Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng thì đại tràng sẽ bị viêm giới hạn ở đại tràng và trực tràng, thường gặp nhất là viêm ở đại tràng sigma và trực tràng. Bệnh Crohn thì viêm có thể ở bất cứ đoạn nào của đường tiêu hóa từ miệng đến hậu môn, thường gặp nhất là từ phần cuối ruột non đến đại tràng và trực tràng. Nguyên nhân gây ra hai bệnh này là do sự rối loạn miễn dịch, vì một lý do nào đấy miễn dịch cơ thể tự tấn công niêm mạc đường ruột gây viêm.
Image
Có thể do vi khuẩn, virus làm miễn dịch cơ thể tự tấn công chính mình

✮✮✮✮✮✮✮✮✮
Image Nhận biết sớm bệnh để có hướng điều trị tích cực chống tái phát nhiều lần, xem ngay Viêm đại tràng triệu chứng
▬▬▬▬▬

Viêm loét đại tràng phổ biến hơn còn bệnh Crohn rất hiếm gặp. Điều trị viêm loét đại tràng có đặc điểm là có thể trị khỏi trong một khoảng thời gian, sau đó nó vẫn có khả năng tái phát. Nhưng khoảng thời gian khỏi này có thể vài tháng có thể lên đến vài năm. Chỉ cần người bệnh cố gắng theo dõi tình hình diễn biến của bệnh, kiểm soát thì không có vấn đề gì. Viêm loét đại tràng giới hạn ở trực tràng, hoặc ở đại tràng sigma và trực tràng là lành tính nhất.

Trong khi đó viêm Crohn có thể viêm ở bất cứ vị trí nào, viêm rải rác trong đường ruột. Viêm Crohn tính chất viêm tái đi tái lại, cứ khỏi chỗ này lại có khả năng gây viêm chỗ khác. Đây được xem là bệnh không có thuốc điều trị chỉ có thể kiểm soát thường xuyên và liên tục. Dùng thuốc ức chế chứ không thể khỏi được dứt điểm và hoàn toàn.

Điều nguy hiểm mà 2 căn bệnh này mang lại đó chính là bệnh diễn biến càng kéo dài, thì chúng càng có nguy cơ gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Chúng bao gồm: giãn đại tràng, thủng đại tràng, áp xe đại tràng, thiếu máu do chảy máu đường ruột, …Đặc biệt là biến chứng ung thư. Nguy cơ ung thư bắt đầu xuất hiện sau 8-10 năm mắc bệnh, ở người có tiền sử gia đình mắc ung thư thì nguy cơ này bắt đầu sớm hơn.

➧➧➧➧➧➧➧➧
Thông tin kiến thức tổng hợp về căn bệnh người Việt Nam đang có xu hướng gia tăng Image Viêm đại tràng
⇯⇯⇯⇯⇯⇯⇯⇯⇯⇯⇯

Mặc dù đó là tin buồn, nhưng người bệnh vẫn cần biết rõ về căn bệnh của mình để có phương hướng kiểm soát và điều trị. Điều trị viêm loét đại tràng có tiên lượng tốt hơn so với điều trị bệnh Crohn. Thật đáng tiếc nếu bạn đang mắc bệnh Crohn.
Last edited by pennycarter37 on Wed Sep 11, 2019 6:56 am, edited 1 time in total.

Catherine Poole
Posts: 11304
Joined: Wed Jan 02, 2008 12:09 am

Re: fast track to dying

Post by Catherine Poole » Wed Sep 04, 2019 6:46 am

I can imagine your discouragement. Where are you going for treatment? Did you have stereotactic radiation for the brain mets? That usually does a good job of erradicating them. I do know of people who have gone off the braf/mek drugs and then gone back on with good results. There are some newer ones, the Braftovi and Mektovi if you are doing the older ones, that might be an option. Otherwise I would be evaluated at one of the top centers for an opinion. We would be happy to help on our helpline too: 610-942-3432.
Catherine M. Poole, President/Founder
Melanoma International Foundation

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests